Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Trang bị cho người học những nguyên lý quản trị về nhân sự, tài chính, tiếp thị, cơ sở vật chất và tài nguyên. Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, phản biện cùng kỹ năng quản lý, giám sát một đơn vị kinh doanh ẩm thực tiêu chuẩn quốc tế.
Sinh viên sẽ có hiểu biết chung về lý luận và thực tiễn liên quan đến quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có hiểu biết chuyên sâu cụ thể về nội dung quy trình phục vụ khách và pha chế đồ uống, tổ chức phục vụ tiệc, phục vụ ăn uống tại nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nắm được kỹ năng căn bản và nâng cao của nghề thông qua các chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp
Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng Fablab – F&B của nhà trường.
Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job training) lĩnh vực F&B quốc tế: 500 giờ.
Các doanh nghiệp đồng hành và tham gia đào tạo: New World Phú Quốc, Pull Man Resort, Intercontinental Phú Quốc Long Beach Resort, Corona Resort & Casino Phú Quốc…
Sinh viên trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn sự kiện, quản lý thực phẩm và đồ uống.
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
- Nhân viên phục vụ nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
- Giám sát nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
- Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ
- Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế.
- Pha chế thức uống
- Thu ngân, Tiếp tân nhà hàng
- Điều hành nhóm phục vụ, nhóm Bar, nhóm tiệc
- Quản lý nhà hàng.
CÁC MÔN CHUYÊN NGÀNH |
|
TÊN MÔN HỌC |
Số tín chỉ |
Tiếng Anh chuyên ngành NH-KS |
4
|
Văn hóa ẩm thực Đông Nam Á |
2 |
Kỹ năng phục vụ thức uống |
3
|
Xây dựng thực đơn |
2 |
Quản trị Nhà hàng |
3
|
Marketing NH-KS |
3 |
Quan hệ công chúng trong ngành NH-KS |
2
|
Quản trị nguồn nhân lực NH-KS |
3 |
Quản trị chi phí trong hoạt động NH-KS |
3
|
Quản trị dịch vụ hội nghị & hội thảo |
2 |
Tổng số tín chỉ môn học chung |
30
|
CÁC MÔN TỰ CHỌN |
|
TÊN MÔN HỌC |
Số tín chỉ |
Chuyên gia nếm và phục vụ rượu vang |
2
|
Quản lý cơ sở vật chất trong NH-KS |
2 |
Lập kế hoạch và quản lý sự kiện |
2
|
Nghiệp vụ sale trong NH-KS |
2 |
Tổng số tín chỉ môn học chung |
4
|
(Chọn 2 trong 5 môn học) |
HÌNH THỨC TUYỂN SINH
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT
Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia
ĐỐI TƯỢNG
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Sinh vên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước hay quốc tế.
Người học muốn chuyển ngành hoặc có thêm văn bằng.
HỒ SƠ NHẬP HỌC
Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường, có dán ảnh) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc trường THPT nơi học sinh theo học: tải mẫu tại đây.
01 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng).
01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
Các hồ sơ khác theo yêu cầu bổ sung.
THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm
Mã Ngành: Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (6810205)
Học Phí: Liên Hệ
Liên hệ: 0932 881 898 - 0939 606 027
Địa chỉ: 148 A1 Nguyễn Hiền, KDC 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Website: hangkhongviet.edu.vn
Fanpage: Văn phòng tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ ngành Hàng Không